Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, lãng mạn của Thác Đổ Bình Định

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, lãng mạn của Thác Đổ Bình Định

Hè này bạn đã có kế hoạch gì chưa? Nếu chưa, hãy theo chân Manmo.vn để tránh nắng mùa hè tại Thác Đổ nhé.

Sơ lược Thác Đổ

  • Địa chỉ: Nằm cách thị trấn Phú Phong (huyện Tây Sơn, Bình Định) khoảng 15km và nằm sâu trong rừng xã Vĩnh An

Thác Đổ là một trong những thác nước có vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ. Từ trên vách đá, những dòng nước cao hơn 40m trào xuống, tạo thành cảnh tượng màu trắng tuyệt đẹp. Đây là một địa điểm thú vị để tham quan và tránh nắng vào những ngày cuối tuần và dịp lễ tết cho cư dân xã Vĩnh An và các khu vực lân cận.

Vẻ đẹp hoang sơ của Thác Đổ Tây Sơn - Địa điểm tránh nắng mùa hè

Hướng di chuyển đến Thác Đổ

Xuất phát từ ngã ba Đống Đa Quy Nhơn, bạn di chuyển theo đường Trần Hưng Đạo hướng về đường Đào Tấn. Sau đó, bạn sẽ đến chân cầu vượt, tại đây bạn rẽ qua QL19 rồi đi thẳng đến Tây Sơn. Tại Tây Sơn, có những địa điểm mà bạn nên ghé qua để trekking, bao gồm khu du lịch Hầm Hô Đàn Tế Trời.

Khám phá Đàn Tế Trời Đất - Di tích lâu đời tại Tây Sơn Bình Định

Đường đi đến Thác Đổ

Sau khi tham quan Đàn Tế Trời, bạn sẽ gần đến thác. Hãy đi lên trung tâm xã Vĩnh An và chạy dọc theo con đường dẫn tới bờ tràn Nước Gộp để gửi xe cạnh nhà dân. Từ bờ tràn, bạn phải đi qua 4km đường rừng để đến thác. Hãy đi men theo ống dẫn nước sạch (Chú ý đi cẩn thận nhé, mặc dù ống treo cách đất không cao nhưng bên dưới có đá, vì vậy hãy cẩn thận hơn).

Tour du lịch Bình Định 1 ngày giá rẻ - chỉ 650K/người | Galatravel

Mùa này, hai bên đường đi, hoa rừng toả hương thơm ngát và nhìn rất đẹp mắt. Dọc theo đường ống nước sạch, con suối được tạo ra từ dòng chảy của Thác Đổ với những hòn đá xếp chồng lên nhau. Nếu so sánh nơi này như một Hầm Hô giữa núi Vĩnh An, thì chẳng có gì quá.

Du lịch Bình Định: Trekking và tắm thác Giáng Tiên trong rừng già An Lão

Sau khi tiếp tục di chuyển trên đường ống, gần đó bạn sẽ nghe thấy âm thanh của dòng nước đổ từ độ cao 40m. Khi bạn tiến gần hơn, bạn sẽ thấy những bọt nước trắng xoá bay từ thác và những cầu vồng bảy sắc xuất hiện khi ánh nắng chiếu qua làn sương phun ra từ nước. Chắc chắn rằng bạn sẽ bị ngạc nhiên trước sự hùng vĩ và hoang sơ của thác.

Du lịch Bình Định: Trekking và tắm thác Giáng Tiên trong rừng già An Lão

Khi đứng trước khung cảnh này, bạn sẽ trải qua những khoảnh khắc thư thái, hòa mình vào thiên nhiên và đặc biệt là cảm nhận cái mát rượi của nước bắn ra từ ống. Bạn sẽ ngay lập tức muốn đắm chìm vào làn nước mát này sau 30 phút trên ống.

Kinh nghiệm khi đi Thác Đổ

Mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm sau khi chinh phục Thác Đổ nhé:

  • Về trang phục: Bạn nên mặc đồ thoải mái và mang theo giày leo núi.
  • Về đồ ăn: Bạn nên đảm bảo mang theo đủ nước và đồ ăn để tổ chức tiệc tại con suối mát.

Review kinh nghiệm trekking thác K50 (Hang Én) Kbang Gia Lai - Tour Trekking, Trải nghiệm hàng đầu Việt Nam

Bên trên Manmo.vn đã chia sẻ cho bạn những trải nghiệm cũng như kinh nghiệm khi đi Thác Đổ. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.