Chợ khu 6 Quy Nhơn khu chợ sầm uất nổi tiếng của xứ Nẫu

Chợ khu 6 Quy Nhơn khu chợ sầm uất nổi tiếng của xứ Nẫu

Chợ khu 6 Quy Nhơn – cái tên quá quen thuộc đối với người dân địa phương ở đây, là một khu chợ đông đúc và sầm uất nhất tại Quy Nhơn. Hãy cùng Manmo.vn khám phá những gì đặc biệt về chợ khu 6 mà được cho là khu chợ buôn bán đồ khô lớn nhất Quy Nhơn. Dù bạn là du khách hay người địa phương, chắc chắn bạn nên ghé thăm khu chợ sôi động này ít nhất một lần.

Sơ lược chợ khu 6 Quy Nhơn

  • Địa chỉ: Chợ Khu 6 Quy Nhơn nằm trên đường Võ Lai, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn.

Vì chợ nằm ở trung tâm thành phố, nên luôn sôi động và thu hút người dân cũng như các tiểu thương tới buôn bán. Một điểm nổi bật không thể bỏ qua của chợ Khu 6 là sự gắn kết với nhiều thế hệ sinh viên. Chợ này được coi là một phần kỷ niệm của cả những sinh viên xưa và hiện tại. Chợ Khu 6 mở cửa từ 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ bạn cần ở đây, với đa dạng các loại thực phẩm và nhu yếu phẩm, giá cả cũng tùy thuộc vào loại hàng mà bạn muốn mua.

Cơ sở dữ liệu ngành Du lịch - csdl.vietnamtourism.gov.vn

Mua gì ở chợ khu 6

Chợ Khu 6 được xếp vào hàng khu chợ Quy Nhơn có quy mô lớn nhất nhì. Không những vậy, chợ Khu 6 còn chuyên cung cấp những mặt hàng đồ khô, rất nhiều và đa dạng. Đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn muốn chuẩn bị các đặc sản của Xứ Nẫu làm quà.

Chợ khu 6 Quy Nhơn - Khu chợ sầm uất giữa lòng thành phố - HiQuyNhon

Chợ khu 6 có diện tích rất rộng, không chỉ là nơi tấp nập của người dân địa phương và du khách, mà còn là điểm đến của các bạn sinh viên đến từ các trường đại học và cao đẳng trong thành phố. Lý do sinh viên chọn khu chợ này là nơi mua sắm cũng giống như hầu hết người dân Quy Nhơn, vì có đa dạng mặt hàng và giá cả cũng rất phải chăng. Đối với sinh viên, đây là lựa chọn rất hợp lý.

Chợ khu 6 Quy Nhơn - Khu chợ sầm uất giữa lòng thành phố - HiQuyNhon

Ngoài chợ khu 6, Quy Nhơn còn là nơi tập trung rất nhiều gian hàng đồ secondhand. Bạn chắc chắn sẽ đắm chìm vào những cửa hàng đồ secondhand ở đây nếu bạn là người mê đồ cũ.

Chợ khu 6 Quy Nhơn - Khu chợ sầm uất giữa lòng thành phố - HiQuyNhon

Nếu bạn bận rộn buổi sáng, hãy xem xét đến chợ khu 6 vì chợ này hoạt động chủ yếu vào buổi chiều. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến sự tươi sống và chất lượng của đồ ăn tại chợ khu 6 Quy Nhơn. Đặc biệt, gần chợ khu 6 có nhiều tiệm hoa bán với giá cả phải chăng, vì vậy những người muốn tránh các cửa hàng hoa đắt đỏ nên không bỏ qua điểm này.

Chợ khu 6 Quy Nhơn - Khu chợ sầm uất giữa lòng thành phố - HiQuyNhon

Nhược điểm duy nhất của chợ khu 6 là rất ít bán đồ ăn đã qua chế biến sẵn, khác với một số chợ khác. Tuy nhiên, chợ này lại tập trung vào mặt hàng khô. Được biết, tỉ lệ người dân hoặc khách du lịch mua mực ngào và đồ rim khô ở chợ khu 6 rất cao. Có thể thấy, mỗi chợ đều có những điểm mạnh riêng và đặc trưng không giống chợ khác, và chợ khu 6 cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị tinh thần trước khi đến chợ vì sẽ rất đông đúc.

Bên trên Manmo.vn đã chia sẻ cho bạn thông tin về chợ khu 6 Quy Nhơn. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về khu chợ nổi tiếng này. Nếu có dịp đến Quy Nhơn bạn nhớ ghé đến trải nghiệm khu chợ này nhé!