Biên Hòa cách Sài Gòn bao nhiêu km? Quãng đường và phương tiện di chuyển từ Biên Hòa đến Sài Gòn

Biên Hòa cách Sài Gòn bao nhiêu km? Quãng đường và phương tiện di chuyển từ Biên Hòa đến Sài Gòn

Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh) là đô thị lớn nhất miền Nam lúc bấy giờ, với nhiều tiện ích về kinh tế, tài chính, giáo dục, y tế, vui chơi và hội đồng. Vì vậy, rất nhiều người chúng ta thường xuyên hoặc đôi khi có cơ hội di chuyển từ Biên Hòa đến Sài Gòn. Bạn đã biết Biên Hòa cách Sài Gòn bao nhiêu km chưa? Bạn cũng muốn biết con đường nào là ngắn nhất và có thể di chuyển đến Sài Gòn bằng những phương tiện nào? Hãy cùng Manmo.vn cập nhật thông tin bằng cách đọc những thông tin dưới đây nhé!

Quãng đường từ Biên Hòa cách Sài Gòn bao nhiêu km?

Vì Sài Gòn khá rộng lớn với 19 quận và 5 huyện, nên sẽ lấy quận trung tâm là quận 1 để tính khoảng cách từ Biên Hòa đến Sài Gòn là bao nhiêu km. Có thể nói quận 1 là nơi bạn nên ghé qua khi đến thăm Sài Gòn, để chiêm ngưỡng sự phồn hoa nhộn nhịp bậc nhất nước ta với những khu trung tâm thương mại trên những tòa nhà chọc trời, những khu vui chơi giải trí đặc biệt náo nhiệt khi đêm về.

Từ tphcm đi biên hòa bao nhiêu km?khoảng cách từ tphcm đến biên hòa bao nhiêu km? - Vinamoving

Con đường ngắn nhất đến quận 1 Sài Gòn là 30.3 km, mất khoảng 1 tiếng 7 phút nếu bạn di chuyển bằng ô tô và không phải trong giờ cao điểm. Nếu điểm đến của bạn ở những quận huyện ngoại thành, khoảng cách từ Biên Hòa đến Sài Gòn có thể lên đến 38 – 39 km, nói chung thời gian có thể dao động trong khoảng từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút.

Con đường chính đi từ Biên Hòa đến Sài Gòn

Xuất phát từ trung tâm thành phố Biên Hòa, bạn có hai sự lựa chọn. Đường thứ nhất, bạn có thể đi về phía cầu Hóa An theo quốc lộ 1K, sau đó rẽ vào đường Phạm Văn Đồng và rẽ phải tại vòng xoay Cầu Bình Lợi để vào quốc lộ 13. Tiếp theo, bạn đi qua đường Điện Biên Phủ để vào trung tâm Sài Gòn.

Khoảng cách từ Biên Hòa đi Sài Gòn bao nhiêu km?

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể đi trên đại lộ TP.HN, đường từ vòng xoay Tam Hiệp đi hướng Suối Tiên. Để vào các quận trung tâm, bạn đi thẳng hướng cầu Sài Gòn, còn để thuận tiện đi đến các quận 2, 4, 7, 8, huyện Nhà Bè, các bệnh viện và trường Đại học lớn ở quận 5, … thì vừa qua cầu Rạch Chiếc bạn rẽ trái ngay trung tâm thương mại Estella để vào đường Mai Chí Thọ, đây là con đường rộng rãi và thoáng mát nên bạn hoàn toàn có thể di chuyển nhanh hơn. Qua hầm Thủ Thiêm, bạn có thể lựa chọn rẽ vào các đường khác nhau để đến nơi mình muốn.

Phương tiện để di chuyển từ Biên Hòa đến Sài Gòn

Tiện lợi và nhanh nhất chắc chắn là ô tô, nhưng quãng đường từ Biên Hòa đi Sài Gòn là bao nhiêu km và bạn sẽ phải trả bao nhiêu chi phí nếu thuê ô tô? Vì vậy, để tiết kiệm hơn, bạn có thể lựa chọn các phương tiện công cộng. Một trong những tuyến xe buýt được nhiều người lựa chọn để đi vào trung tâm Sài Gòn nhất hiện nay là số xe 150, xuất phát từ bến xe ngã tư Vũng Tàu.

Xe buýt 150: Bến xe Chợ Lớn - Ngã 3 Tân Vạn - Tp.HCM

Chi phí rất rẻ, chỉ từ 2.000 đồng một chuyến nếu bạn là học sinh, sinh viên và 12.000 đồng cho vé bình thường. Ngoài ra, nếu bạn chỉ đi Sài Gòn thỉnh thoảng, bạn cũng có thể lựa chọn các hãng xe khách với các mức giá đa dạng. Nếu bạn muốn “chơi sang”, bạn có thể chọn dòng xe Limousine có giường nằm thoải mái, với chi phí khoảng 120.000 đồng cho một vé.

Có bao nhiêu hãng xe limousine Vũng Tàu đi Sài Gòn ?

Trường hợp bạn phải thường xuyên đi từ Biên Hòa đến Sài Gòn, xe máy có lẽ là phương tiện thuận tiện nhất. Xe máy cũng dễ dàng di chuyển trên những con đường đông đúc trong nội thành. Bạn cũng có thể sử dụng tàu hỏa, nhưng phương tiện này không được sử dụng phổ biến.

Bên trên Manmo.vn đã giải đáp cho bạn câu hỏi Biên Hòa cách Sài Gòn bao nhiêu km? Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để chuyến đi suôn sẻ hơn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.