Kinh nghiệm du lịch đỉnh Phượng Hoàng Uông Bí Quảng Ninh

Kinh nghiệm du lịch đỉnh Phượng Hoàng Uông Bí Quảng Ninh
Bạn đang xem bài viết: Kinh nghiệm du lịch đỉnh Phượng Hoàng Uông Bí Quảng Ninh tại Manmo.vn

Đỉnh Phượng Hoàng được ví như Đà Lạt thu nhỏ, nằm tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Du khách đến đây có thể trải nghiệm cắm trại và tận hưởng vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên. Hãy cùng Manmo.vn khám phá xem địa điểm này có gì đặc biệt trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đỉnh Phượng Hoàng ở đâu?

  • Địa chỉ: Bản 12 khe, Bắc Sơn, Uông Bí, Quảng Ninh

Đỉnh Phượng Hoàng hay còn biết đến với cái tên núi Ba Tầng. Nơi đây thuộc địa phận thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Chỉ cách thành phố Hạ Long khoảng 40 km và Hà Nội khoảng 135km. Thời gian gần đây, địa điểm này trở thành tọa độ sống ảo cực hot của team xe dịch. Đối lập với sự ồn ào, đông vui tấp lập của thành phố Uông Bí, đỉnh Phượng Hoàng thơ mộng như một thế giới hoàn toàn khác bởi không gian bình yên, rộng lớn bao la của đồi núi.

dinh phuong hoang

Ảnh: Ford Quảng Ninh

2. Cách di chuyển đến Đỉnh Phượng Hoàng

Để đến được đỉnh núi Ba Tầng, bạn có thể di chuyển bằng nhiều cách khác nhau, tùy vào địa điểm bạn xuất phát. Nếu xuất phát từ Hà Nội, thì xe máy và xe khách là 2 phương tiện phù hợp để bạn lựa chọn cho chuyến đi của mình.

Di chuyển bằng xe máy

  •  Xuất phát từ Hà Nội => bạn di chuyển theo hướng cầu Long Biên, cầu Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì hoặc cầu Chương Dương để vượt qua sông Hồng => di chuyển đến QL5 hướng đi Hải Dương. Đoạn này bạn di chuyển 55km theo biển chỉ dẫn đến thành phố Hải Dương => đến đây bạn tiếp tục rẽ trái hướng thị trấn Sao Đỏ (khoảng 25km là đến thị trấn Sao Đỏ) => từ đây, bạn di chuyển theo hướng QL18 20km => thị trấn Đông Triều => bạn đi hướng tỉnh lộ 326 => đi thẳng 30km đến thành phố Uông Bí.
  • Sau khi đến được thành phố Uông Bí, bạn di chuyển theo hướng Bắc Sơn khoảng 8km là đến chân đỉnh Phượng Hoàng. Từ đây, bạn phải vượt qua con đường dốc gồ ghề, khó khăn nhất khoảng 200m để đến nơi.

di chuyen

Ảnh: Sưu tầm

Di chuyển bằng xe khách

Bạn đến xe Mỹ Đình để bắt xe khách về tới thành phố Uông Bí, rồi thuê xe ôm hoặc thuê xe máy khu vực thành phố di chuyển đến đỉnh Phượng Hoàng. Một vài xe khách Manmo.vn gợi ý cho bạn: Nhà xe Kumho Việt Thanh, xe khách Phúc Xuyên, nhà xe Ninh Quỳnh Car Vip,…

Đường lên đỉnh núi Ba Tầng khá dốc và nguy hiểm, nếu tay lại bạn không cứng thì hãy thuê xe ôm để được chiêm ngưỡng chọn vẹn vẻ đẹp đường đi, tiết kiệm được nhiều thời gian và không bị mệt.

duong di

Ảnh: Sưu tầm

3. Nên đi Đỉnh Phượng Hoàng vào mùa nào?

Theo kinh nghiệm phượt Quảng Ninh của nhiều bạn trẻ thì thời điểm lý tưởng để khám phá đỉnh Phượng Hoàng là khoảng những tháng cuối nay. Bởi trong khoảng thời gian này tiết trời mát mẻ, thuận lợi cho việc đi lại, khám phá thiên nhiên và đặc bệt là những đồi cỏ vào dịp chuyển mùa, tạo nên một không gian thơ mộng rất đẹp.

Bên cạnh đó, đây cũng là lúc phù hợp để bạn picnic, cắm trại qua đêm, tận hưởng trọn vẹn khung cảnh bình minh và hồng hồn tên đồi cỏ.

dinh phuong hoang

Ảnh: Minh Thủy Nấm

4. Trải nghiệm cắm trại tại Đỉnh Phượng Hoàng

Khám phá núi Ba Tầng thì trải nghiệm cắm trại qua đêm tại đây là điều mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ. Bởi trong không gian tĩnh lặng, chill và thơ mộng tại đây dựng lều trại, ngắm sao đêm cùng hội bạn thân tận hưởng những bữa tiệc ngoài trời thì còn gì tuyệt vời hơn. Hơn thế nữa, buổi sáng thức dậy ngắm mặt trời mọc le lói những tia sáng đầu tiên qua sườn đồi núi sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời lắm đấy.

Tuy nhiên, khu vực này khá hoang vắng nên bạn cần chuẩn bị trước cho mình những vận dụng cần thiết để cắm trại như: lều cá nhân, chăn mỏng, áo khoác mỏng, áo mưa, ô, một số loại thuốc cơ bản, đồ dùng vệ sinh cá nhân, thuốc xịt côn trùng,… Và nếu muốn đốt lửa trại, tổ chức bữa tiệc nướng ngoài trời, bạn cũng cần hết sức chú ý về độ an toàn cũng như đồ dùng cần thiết mang theo.

dinh phuong hoang

Ảnh: Sưu tầm

Một địa điểm vui chơi cuối tuần lý tưởng nằm cách Hà Nội không xa để bạn có thể cùng hội bạn thân vi vu và đổi gió, phải không? Giờ thì còn chờ gì nữa mà không lên kế hoạch ngay, rủ hội bạn thân xách ba lô và khám phá ngay đỉnh Phượng Hoàng thôi!