Top 12 ngôi chùa ở Quy Nhơn linh thiêng và nổi tiếng bậc nhất

Top 12 ngôi chùa ở Quy Nhơn linh thiêng và nổi tiếng bậc nhất

Là nơi tập trung không ít ngôi chùa ở Quy Nhơn, mang đậm nét văn hóa của người Việt. Dù bạn thuộc tôn giáo nào, tín ngưỡng nào, tôi tin rằng bạn vẫn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hoàn mỹ của những ngôi chùa mà Manmo.vn giới thiệu dưới đây.

Chùa Long Khánh

 • Địa chỉ: Số 141 đường Trần Cao Vân, phường Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Tồn tại hơn 300 năm, trải qua nhiều biến cố và thăng trầm trong lịch sử, ngôi chùa đã phải trải qua nhiều công đoạn trùng tu dưới sự chỉ đạo của các Thiền sư Tịch, Thiên Thánh, Chính Nguyên và Chánh Nhơn.

Chùa Long Khánh - Điểm du lịch Bình Định

Mặc dù giá trị kiến trúc của ngôi chùa không được đánh giá cao, nhưng về mặt lịch sử, ngôi chùa vẫn còn giữ được quả chuông được đúc vào năm Gia Long thứ 4, tức là năm 1805. Lần trùng tu lớn nhất đã diễn ra vào năm 1956 và hoàn thành sau 6 năm (năm 1972). Vì chùa Long Khánh nằm gần trung tâm thành phố, nên rất thuận tiện cho cả những người không thích đi xa và du khách.

Chùa Thiên Hưng

 • Địa chỉ: Nằm bên Quốc lộ 1 thuộc địa phận phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Chùa Thiên Hưng, còn được gọi là Chùa Đồng Ngộ, là nơi lưu giữ nhiều giá trị tâm linh và mang vẻ đẹp cổ xưa. Hiện tại, chùa đang giữ Ngọc Xá Lợi của Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni.

Kinh nghiệm ghé thăm chùa Thiên Hưng Bình Định mới nhất 2023

Do đó, việc thăm chùa Thiên Hưng – Bình Định để chiêm bái Ngọc Xá Lợi của Phật Tổ là điều không thể bỏ qua khi đến Quy Nhơn – Bình Định, đặc biệt là đối với những người tin tưởng vào Phật. Chùa Thiên Hưng không chỉ mang ý nghĩa tâm linh quan trọng, mà còn thu hút sự quan tâm lớn từ du khách.

Chùa Linh Phong

 • Địa chỉ: xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Người dân Bình Định thường gọi chùa Linh Phong là chùa Ông Núi. Đây được coi là tượng Phật cao nhất Đông Nam Á. Công trình này đã khởi công vào năm 2009 và hoàn thành vào năm 2016. Tâm điểm của chùa Linh Phong Bình Định là tượng Thích Ca Mâu Ni Phật. Nó có chiều cao 69m, bao gồm phần chân đế cao 15m, được đúc hoàn toàn bằng bê tông cốt thép.

Dịch vụ Chùa Ông Núi (Linh Phong Thiền Tự), Quy Nhơn | TGROUP Du lịch Thông minh SMARTOURISM

Tượng đứng trên một tòa sen, trên đỉnh núi cao 129m so với mặt nước biển. Nó hướng ra biển Đông và nằm sát vào ngọn núi cao nhất trong khu di tích núi Bà. Phía dưới có Trung tâm thuyết pháp Phật giáo và hành lang La Hán, thư viện Phật giáo, bảo tàng Xá Lợi Phật, nơi mà du khách có thể đến để thăm viếng và cầu nguyện. Đây được xem là một điểm du lịch tâm linh thu hút du khách khi đến thăm miền đất võ.

Tịnh xá Ngọc Hòa

 • Địa chỉ: Xã Nhơn Lý, Thành Phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định, Nhơn Lý, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Không có kiến trúc nổi bật như chùa Thiên Hưng, nhưng Tịnh Xá Ngọc Hòa ở Nhơn Lý vẫn thu hút nhiều du khách và tín đồ Phật giáo mỗi năm. Với vị trí nằm dựa vào núi, bên cạnh đại dương xanh biếc với sóng vỗ rì rào, và với cảnh quan xung quanh là những cây cối xanh tươi quanh năm và không khí yên bình, tĩnh lặng, Tịnh Xá Ngọc Hòa tạo nên một không gian hấp dẫn và thú vị.

Trải nghiệm thanh tịnh tại Tịnh Xá Ngọc Hòa Quy Nhơn và ngắm tượng Phật đôi vĩ đại (Phần 1) - SAKOS.vn

Chùa Bích Nam – Chùa ở thành phố Quy Nhơn

 • Địa chỉ: Xã Phước Hưng (Đối diện cây xăng), Huyện Tuy Phước, Quy Nhơn. Cách Quy Nhơn không xa

Chùa Bích Nam tọa lạc tại xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước và được thành lập vào cuối năm 2019. Chùa này có vẻ đẹp hoành tráng và tuyệt đẹp. Khi đến tham quan chùa Bích Nam Quy Nhơn, bạn sẽ bị ấn tượng bởi khung cảnh trang trọng và lộng lẫy, đồng thời mang lại cảm giác thanh tịnh và yên bình. Đây cũng là điểm đến thu hút nhiều du khách và người dân Bình Định đặc biệt ghé thăm.

Chùa Bích Nam, Bình Định

Chùa Minh Tịnh

 • Địa chỉ: số 35 đường Hàm Nghi, phường Ngô Mây, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Trước chùa, có Tam quan được xây bằng đá, với ba cửa cuốn vòm và mái đúc bằng xi măng giả ngói. Cửa giữa có chiều cao gần 4m, trong khi hai cửa hai bên có chiều cao thấp hơn. Nhìn chung, kiến trúc này mang một vẻ đồ sộ và vững chãi.

CHÙA MINH TỊNH - 明 靜 寺 (Bình Định) - Phật giáo Việt Nam

Trên cửa giữa, có một cổ lâu được đắp nổi bằng hàng Phạn văn và có tượng Phật Thích Ca thành đạo. Bên cạnh đó, hơn 700 pho tượng Phật nhỏ được tôn trí trên các bức tường và cột ở các tầng lầu của ngôi chánh điện.

Chùa Tâm Ấn

 • Địa chỉ: 58 Ngô Quyền, phường Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn.

Nằm nép mình còn đường Ngô Quyền nhưng chùa Tâm Ấn luôn là trung tâm thu hút không ít người qua lại. Với vẻ hoành tráng và tôn nghiêm của ngôi chùa, không khó để bắt gặp hình ảnh tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được đặt phía mặt bên trái chùa.

Chùa Tâm Ấn - 58 Ngô Quyền ở Bình Định | Foody.vn

Mặc dù chùa Tâm Ấn mới xây dựng được chưa đầy 50 năm, nhưng sự nguy nga và ảnh hưởng rộng lớn của chùa đã khiến nó trở thành một biểu tượng đại diện cho Ni tự thuộc hệ Thiền tông, không chỉ của thành phố Quy Nhơn mà còn của toàn tỉnh Bình Định. Hy vọng trong tương lai, chùa sẽ tiếp tục phát triển và mang lại vô vàn lợi ích cho quần sanh.

Chùa Liên Hoa (Dốc Ông Phật)

 • Địa chỉ: Bùi Thị Xuân, Bùi thị Xuân, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Dốc Ông Phật ngắn và có độ dốc vừa phải, ít gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông. Nếu bạn đi từ Bắc vào Nam tới nửa dốc, bạn sẽ thấy phía bên tay phải là Tượng Phật Quan Âm, phía bên tay trái là tượng Phật Thích Ca. Bạn có thể nhìn toàn bộ phường Bùi Thị Xuân nếu nhìn xa. Trong những ngày trời quang, mây tạnh, tầm nhìn của bạn có thể vươn ra đến Ngã ba Phú Tài…

Chùa Liên Hoa ở Bình Định | Foody.vn

Chùa Ông Nhiêu

 • Địa chỉ: 253 đường Bạch Đằng, phường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn

Chùa Ông Nhiêu, còn được biết đến với cái tên Đền Quan Thánh, được xây dựng từ năm 1837. Đây là một công trình kiến trúc dân gian đã tồn tại gần 200 năm, có vai trò quan trọng trong sự hình thành và phát triển của đô thị Quy Nhơn. Di tích chùa Ông Nhiêu không chỉ mang đậm tín ngưỡng và văn hóa dân gian mà còn thể hiện ước vọng của người dân với những điều tốt đẹp.

Di tích chùa Ông Nhiêu: Nhiều hiện vật bị tản thất đã trở về - Báo điện tử Bình Định

Qua nhiều lần trùng tu, di tích chùa Ông Nhiêu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn tìm hiểu về văn hóa dân gian, tín ngưỡng và kiến trúc đô thị cổ của Quy Nhơn. Hiện tại, di tích chùa Ông Nhiêu đang trong quá trình trùng tu và tôn tạo. Phần chánh điện của chùa đã hoàn thiện, trong khi phần cảnh quan xung quanh đang được xây dựng và sửa chữa.

Chùa Thập Pháp

 • Địa : Nằm ở phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Tên gọi “Thập Tháp” xuất phát từ việc trên khu đồi này từng có 10 ngôi tháp Chăm, sau đó đã bị sụp đổ và dần mất dấu tích. Chùa Thập Tháp Di Đà (hay còn gọi là chùa Thập Tháp) là một trong những ngôi chùa danh tiếng nhất ở miền Trung nước ta. Ngôi chùa cổ này nằm trên ngọn đồi có tên Long Bích, ở phía Bắc thành Đồ Bàn của người Chăm xưa.

Chùa Thập Tháp - ngôi chùa trăm tuổi ở Bình Định

Nằm khuất trong vườn cây cổ thụ sum suê, cành lá và quanh năm đắm chìm trong màu xanh của ao sen và cây cỏ, chùa Thập Tháp từ lâu đã trở thành danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Bình Định, thu hút nhiều khách du lịch về hành hương, cúng tế, lễ bái hoặc tham quan, khảo cứu bởi vẻ đẹp cổ kính, khung cảnh mộc mạc đậm đà “hương vị” yên bình của làng quê.

Chùa Sơn Long

 • Địa chỉ: Thôn Thuận Nghi, phường Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Chùa Sơn Long, còn được gọi là Chùa Hang, nằm cách thành phố Quy Nhơn 15km về phía Đông Bắc và cách thị trấn Tuy Phước 3km về phía Nam. Chùa này được xây dựng sát núi Hàm Long, hay còn gọi là núi Trường Úc, và đối diện về phía Đông Nam.

Sơ lược tiểu sử tổ đình Sơn Long Quy Nhơn

Trong khuôn viên chùa còn có trụ đá tạc 7 đầu rồng che một người ngồi kiết già ở giữa, cao hơn 3m, rộng 0,5m, dày 0,3m. Bức tượng được xác định là tạc từ thế kỉ XIII bởi người Chăm. Ngoài tượng Phật trắng, Chùa Long Sơn còn có nét kiến trúc độc đáo với những chạm khắc tinh xảo và tinh tế trên mái chùa. Vẻ đẹp hài hoà giữa công trình kiến trúc đặc sắc và cảnh quan thiên nhiên, cây cối xanh mướt xung quanh cả năm tạo nên một khung cảnh trong lành và mát mẻ.

Khi du lịch đến Quy Nhơn, bạn có cơ hội ghé thăm thành phố này và tìm hiểu về văn hóa tín ngưỡng của người dân địa phương. Điều này sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa cho du khách. Hy vọng với những chia sẻ của Manmo.vn  về 12 ngôi chùa ở Quy Nhơn linh thiêng và nổi tiếng, mong rằng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn khi khám phá những ngôi chùa tại thành phố biển Quy Nhơn.